Những Lỗi Phong Thủy Phòng Bếp Cần Tránh để Gia Chủ Thêm Thịnh Vượng

Những lỗi phong thủy phòng bếp cơ bản mà nếu không được khắc phục sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự êm ấm và thịnh vượng của gia chủ. Tuy nhiên, không ít người vẫn mắc phải những lỗi ngớ ngẩn khi bài trí căn bếp của gia đình. Hãy cùng Nội thất Nam Việt tham khảo qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn ; và tránh được những lỗi sai ấy nhé!

Muốn thịnh vượng êm ấm thì cần tránh những lỗi phong thủy phòng bếp sau

Nhà bếp được coi là nơi giữ lửa và cũng là trái tim của ngôi nhà. Một căn bếp được thiết kế hợp lý sẽ giúp gia đình luôn êm ấm và tránh được nhiều xung đột, cãi vã.

1. Không nên đặt gương trong bếp

Theo phong thuỷ, gương là 1 yếu tố của nước mà bếp lại đại diện cho lửa. Vì vậy, treo gương trong phòng bếp là tối kỵ theo phong thuỷ bởi nó có thể làm tăng rủi ro hoả hoạn, mang đến những điều không may, bất hạnh.

6 lỗi phong thuỷ nhất định phải tránh trong nhà bếp - Ảnh 1.

2.Tránh đặt cửa chính đối diện với cửa bếp

Cửa chính là nơi đón “tài khí” và những nguồn năng lượng tốt vào nhà, trong khi đó, cửa bếp được cho là “tài khố”. Bởi vậy, nếu thiết kế cửa chính đối diện với cửa bếp thì bạn sẽ khiến cho tài lộc bị thất thoát và không thể tích tụ ở trong nhà. Để hoá giải điều này, hãy bố trí sao cho cửa chính và cửa bếp lệch nhau.

3. Bếp ga và tủ lạnh đặt đối diện nhau

Bếp ga và tủ lạnh đặt đối diện nhau cũng là tối kỵ trong phong thuỷ bởi sẽ xảy ra xung khắc giữa các yếu tố hoả (bếp ga) và thuỷ (tủ lạnh). Vì vậy, lý tưởng nhất là đặt bếp ga và tủ lạnh ở cùng 1 phía.

6 lỗi phong thuỷ nhất định phải tránh trong nhà bếp - Ảnh 3.

4. Nên vứt bát đĩa sứt mẻ trong bếp đi

Bát đĩa sứt mẻ không chỉ chiếm diện tích bếp mà còn có thể làm xấu tình cảm của các thành viên trong gia đình. Thế nên đừng tiếc rẻ những vật dụng đã sứt mẻ và thay thế bằng đồ mới để giữ gìn sự hoà thuận trong gia đình.

5. Không để đồ vật sắc nhọn ở sai vị trí

Những đồ vật sắc nhọn như dao, kéo… cần được cất trữ cẩn thận bởi nó được xem là yếu tố ngăn cản các nguồn năng lượng tích cực. Bởi vậy, thiết kế một ngăn riêng cho các món đồ này là việc hết sức cần thiết.

6 lỗi phong thuỷ nhất định phải tránh trong nhà bếp - Ảnh 4.

6. Bếp dưới gầm cầu thang thì không nên

Gầm cầu thang là nơi bị đè nén và tích tụ nhiều năng lượng xấu nên không thích hợp để đặt bếp ở khu vực này. Nếu đặt bếp ở đây sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình có cảm giác khó chịu, thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

Nguồn và ảnh: Internet

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT NAM VIỆT

Xưởng sản xuất: 21/28 , Nguyễn Thị Sáng, Ấp 6 , Xã Đông Thạnh, Huyện Hóc Môn, TP. HCM

E-Mail: tubepnamviet@gmail.com

Điện thoại: 0918 880 481